ข้อมูลรายการเช็คระยะ |
Top Previous Next |
เมนูสำหรับสรร้างข้อมูลการตรวจเช็คระยะของรถแต่ละประเภท เพื่อใช้ในหน้าเปิด Jobs ขั้นตอนการเปิดเมนูข้อมูลรายการเช็คระยะ ข้อมูลเ ข้อมูลการซ่อม/บริการเ ข้อมูลกลุ่มรายการที่สั่งซ่อมเ ข้อมูลรายการเช็คระยะ รูปที่ img30_1 เมื่อเลือกคลิกเมนูข้อมูลรายการเช็คระยะ ระบบจะแสดงหน้าจอการทำงาน ดังรูป รูปที่ img30_2 ขั้นตอนการทำงาน 1. ขั้นตอนการเพิ่มข้อมูลรายการเช็คระยะ 1.1 กดปุ่ม 1.2 เลือกประเภทสินค้า กด Enter หรือ กดปุ่ม 1.3 ยี่ห้อ กด Enter หรือ กดปุ่ม 1.4 รุ่น กด Enter หรือ กดปุ่ม เมื่อได้ข้อมูล ประเภทสินค้า ยี่ห้อ รุ่น แล้ว ให้มาระบุ รยะ ที่ต้องเช็ค รถแต่ละรุ่น อาจจะเช็คระยะ ไม่เหมือนกัน ระบบจะแสดงค่าเริ่มต้น เช็คทุกๆ 10,000 กม. เราสร้างสามารถแก้ไข ระยะและเดือน ตามรุ่นรถที่ทำรายการ เมื่อกำหนดระยะครบแล้ว ช่องที่เหลือให้ใส่ 0 ดังรูป รูปที่ img30_3
1.5 ระบุรายการที่ต้องเช็ค โดยการคีย์รายการเข้าไปได้เลย กรณีจะที่เพิ่มรายการ เป็นรายการเพิ่มเติม กด Enter หรือปุ่ม รูปที่ img30_4 1.6 ค่าบริการ กรณีฟรีค่าบริการ ให้ คลิกที่ช่องสี่เหลี่ยมให้เป็นเครื่องหมายถูก ไม่รวมรายการเพิ่มเติม อัตราค่าแรง FRT(ชั่วโมง) 1 = 1 ช.ม. การคำนวณค่าแรงจะขึ้นอยู่กับการคิดค่าแรง FRT ใน Config
1.7 สามารถระบุอะไหล่หรือสินค้าที่จะต้องใช้ในแต่ละรายการได้ โดยการเลือกที่รายการ กด Enter หรือ กดปุ่ม รูปที่ img30_5
หากต้องการเพิ่มรายการที่ 2 คลิกที่รายการที่ 2 แล้วเลือกรหัสสินค้า ดังรูป รูปที่ img30_6 1.9 เมื่อได้ข้อมูลครบแล้ว กดปุ่ม
2. ขั้นตอนการค้นหาข้อมูลรายการเช็คระยะ 2.1 กดปุ่ม รูปที่ img30_7
สามารถค้นหาได้จาก ประเภท ยี่ห้อ รุ่น รหัส รายการ กด OK ระบบจะแสดงหาค้าหา ดังรูป รูปที่ img30_8 2.2 เมื่อได้รายการที่ต้องการ กด Enter หรือ กดดับเบิ้ลคลิก ได้เลย
3. ขั้นตอนการแก้ไขข้อมูลรายการเช็คระยะ 3.1 กดปุ่ม 3.2กดปุ่ม รูปที่ img30_9
3.3เมื่อแก้ไขข้อมูลครบแล้ว กดปุ่ม
4. ขั้นตอนการยกเลิกข้อมูลรายการเช็คระยะ 4.1กดปุ่ม 4.2กดปุ่ม
- กดปุ่ม - กดปุ่ม |