ข้อมูลรายการที่สั่งซ่อม |
Top Previous Next |
หน้าสำหรับทำการบันทึกข้อมูลรายการที่สั่งซ่อม โดยมีรายละเอียดดังนี้ ขั้นตอนการทำงานของหน้าข้อมูลรายการที่สั่งซ่อม เมนูข้อมูลเ ข้อมูลการซ่อม/บริการเ ข้อมูลกลุ่มรายการที่สั่งซ่อมเ ข้อมูลรายการที่สั่งซ่อม รูปที่img1_1 รูปที่img1_2
ขั้นตอนการทำงานหน้าข้อมูลรายการที่สั่งซ่อม 1.ขั้นตอนการเพิ่ม 1.1 กดปุ่มเพิ่มเ ระบบจะสร้างเลขที่รายการให้อัตโนมัติ 1.2 พิมพ์รายการเ พิมพ์รายการลงในช่อง “รายการ” เ กดปุ่ม Enter 1.3 กดปุ่มเลือกกลุ่มงานปัญหาที่สั่งซ่อมเ เลือกกลุ่มเ กดปุ่ม Enter 1.4 ระบุเวลาที่ใช้ในการซ่อมเ ใส่เวลาเป็นนาที ลงในช่อง “ระบุเวลาที่ใช้ในการซ่อม”เ กดปุ่ม Enter 1.4 ระบุFRTเ ใส่ FRT ลงในช่อง “FRT” (ชั่งโมง)เกดปุ่ม Enter 1.5 กดปุ่มเลือกเป็นรายการที่ต้องได้รับกลับคืน (กรณีที่ต้องส่งคืนสินค้าเข้าสต็อก)เ กดปุ่ม Enter 1.6 กดปุ่มเลือกรหัสสินค้าที่ต้องนำกลับเข้าสต็อก เเลือกรหัสสินค้า เกดปุ่ม Enter 1.7 ใส่จำนวนที่ต้องได้รับคืนเ ระบุจำนวนที่รับคืน ในช่อง “จำนวนที่ต้องได้รับคืน”เ กดปุ่ม Enter แสดงดังรูป รูปที่img1_3 1.8กดปุ่มบันทึกเ เพื่อยืนยันการบันทึก 1.9เมื่อบันทึกเรียบร้อย ระบบจะแสดง ดังรูป
รูปที่img1_4
2.ขั้นตอนการค้นหา 2.1 กดปุ่มค้นหาเ ระบบจะแสดงหน้าค้นหา ให้เลือกรายการที่สั่งซ่อมเ เลือกรายการที่สั่งซ่อม ดังรูป
รูปที่img1_5
2.2เมื่อกดเลือกรายการที่สั่งซ่อมแล้ว ระบบจะแสดง ดังรูป
รูปที่img1_6
3.ขั้นตอนการพิมพ์ 3.1 กดปุ่มค้นหาเ ระบบจะแสดงหน้าค้นหา ให้เลือกรายการที่สั่งซ่อมเ เลือกรายการที่สั่งซ่อม ดังรูป
รูปที่img1_7
3.2 เมื่อกดเลือกรายการที่สั่งซ่อมแล้ว ระบบจะแสดง ดังรูป
รูปที่img1_8
3.3 กดปุ่มพิมพ์รายการเ เพื่อยืนยันการพิมพ์รายการ 3.4 ระบบจะทำการแสดงรายการที่สั่งซ่อมทั้งหมด ดังรูป รูปที่img1_9
4.ขั้นตอนการแก้ไข 4.1 กดปุ่มค้นหาเ ระบบจะแสดงหน้าค้นหา ให้เลือกรายการที่สั่งซ่อมเ เลือกรายการที่สั่งซ่อม ดังรูป
รูปที่img1_10
4.2 เมื่อกดเลือกรายการที่สั่งซ่อมแล้ว ระบบจะแสดง ดังรูป รูปที่img1_11
4.3 กดปุ่มแก้ไขเ เพื่อยืนยันการแก้ไข 4.4 ทำการแก้ไขรายละเอียดที่ต้องการแก้ไข ดังรูป รูปที่img1_12
4.5กดปุ่มบันทึกเ เพื่อยืนยันการบันทึกดังรูป รูปที่img1_13
5.ขั้นตอนการยกเลิก 5.1 กดปุ่มค้นหาเ ระบบจะแสดงหน้าค้นหา ให้เลือกรายการที่สั่งซ่อมเ เลือกรายการที่สั่งซ่อม ดังรูป
รูปที่img1_14
5.2 เมื่อกดเลือกรายการที่สั่งซ่อมแล้ว ระบบจะแสดง ดังรูป รูปที่img1_15
5.3 กดปุ่มยกเลิกเ เพื่อยืนยันการยกเลิก 5.4 ระบบจะแสดงหน้ายืนยันการยกเลิกข้อมูลรายการที่สั่งซ่อมนี้หรือไม่ เกดปุ่ม OK เพื่อยืนยันการยกเลิก ดังรูป
รูปที่img1_16
5.5 ระบบจะทำการแสดงหน้าที่ยกเลิกเรียบร้อยแล้ว ดังรูป รูปที่img1_17 |